Ủy ban nhân dân huyện Chiêm Hóa tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2024

Sáng 11/5, Ủy ban nhân dân huyện Chiêm Hóa tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2024. Đến dự có đồng chí Vũ Đình Tân, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; các thầy cô giáo, học sinh các trường học có tác phẩm dự thi.

Các em học sinh thuyết trình về sản phẩm tại Cuộc thi.

Tham gia cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024 có 32 tác phẩm của 29 đơn vị dự thi thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Một số sản phẩm tiêu biểu tham gia Cuộc thi.

Ông Hà Tiến Quang, Phó Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chiêm Hóa cho biết: Tham gia Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2024, nhiều mô hình Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em đã được các đơn vị trường đầu tư thực hiện với nhiều ý tưởng sáng tạo. Đặc biệt là với nhiều học sinh bằng sự đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật đã thực hiện nhiều mô hình mang tính thực tiễn cao. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Tân trao Giải Nhất cho sản phẩm của học sinh trường THCS Kim Bình.

Ban Tổ chức trao giải cho tác giả các sản phẩm tham gia tại Cuộc thi. 

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tham gia Cuộc thi.

 Cuộc thi đã được duy trì và phát huy nhiều năm qua nhằm tạo sân chơi khoa học bổ ích để các em tích lũy thêm kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm tiêu biểu tham gia cuộc thi; đồng thời lựa chọn một số đề tài, mô hình, sản phẩm mới, sáng tạo, có chất lượng tốt dự thi cấp tỉnh../.

Hoài Thu, Tài Tùng

Tin cùng chuyên mục