Chiêm Hoá sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2024 – 2025 sẽ diễn ra vào ngày 02/6 tới. Hiện nay, các trường THCS trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đang tích cực ôn luyện, trang bị kiến thức để các em học sinh lớp 9 sẵn sàng bước vào kỳ thi sắp tới.

Công tác ôn tập cho học sinh lớp 9 tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Phú.

Tiếng Anh là một trong những môn thi bắt buộc tại kỳ thi tuyển sinh vào 10. Cô giáo Ma Thị Phương, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Phú đã có kế hoạch ôn luyện ngày từ đầu năm, tìm hiểu các phương pháp truyền đạt và đánh giá kiến thức học sinh định kỳ để bổ sung cho các em. Đánh giá từ đợt thi thử vừa qua, bên cạnh hướng dẫn kỹ năng làm bài của học sinh, cô động viên và bổ túc thêm kiến thức để các em vững tin bước vào kỳ thi sắp tới. 

Trường Trung học cơ sở Xuân Quang tập trung ôn tập cho học sinh lớp 9.

Tại trường Trung học cơ sở Xuân Quang, bên cạnh bổ sung kiến thức cho học sinh, nhà trường tích cực phối hợp với hội phụ huynh để chốt danh sách trường THPT mà các em đăng ký, cùng với đó là thống kê nhu cầu học nghề để có phương pháp giảng dạy phù hợp. Những điểm mới, đáng lưu ý tại kỳ thi năm nay được phổ biến cụ thể tới phụ huynh học sinh. Thông qua các nhóm lớp trên mạng xã hội và tới tận gia đình để động viên, bố trí thời gian học tập phù hợp trên lớp và tại gia đình, tạo tâm lý và sức khỏe tốt nhất cho các em trong giai đoạn nước rút chuẩn bị bước vào kỳ thi sắp tới. Em Hoàng Thảo Diệp, học sinh lớp 9, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Phú cho biết: Hiện tại em đã ôn tập khá đầy đủ, mong sẽ làm bài thật tốt để đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10. 

Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT sắp tới.

Năm học này, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa có trên 1.900 học sinh lớp 9 tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Thông qua công tác ôn tập, kiểm tra đánh giá, phân luồng học sinh và kết quả thi thử, đến nay hầu hết học sinh các trường trung học cơ sở đã có nền tảng kiến thức và kỹ năng làm bài. Đối với các trường vùng sâu vùng xa, các nhà trường bố trí giáo viên hỗ trợ để nắm bắt những khó khăn, giải quyết những vướng mắc, tạo điều kiện cho học sinh có thời gian ôn luyện. 

Văn Linh – Ngọc Hiển

Tin cùng chuyên mục