Xã Yên Nguyên đẩy mạnh tuyên truyền công dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu và nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội

Chiều 8/6, UBND xã Yên Nguyên triển khai hội nghị Đẩy mạnh việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng thông qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06)

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền lợi ích khi nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản ngân hàng (bằng phương pháp thanh toán không dùng tiền mặt); Triển khai công tác đăng ký, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Triển khai công tác thu nhận cấp Căn cước cho công dân dưới 14 tuổi. Đồng thời tập trung thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và  hướng dẫn người được hưởng thực hiện kê khai hồ sơ.

Các đại biểu giải đáp, trao đổi ý kiến tại hội nghị.

Việc thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH là xu hướng ứng dụng trong chuyển đổi số, đồng thời từng bước cải cách, đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ cho người dân trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Qua đó góp phần thiết thực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước và tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, nhanh chóng, đồng thời góp phần vào công tác phòng, chống tội phạm, hạn chế tình trạng trục lợi, tham nhũng.

Cán bộ hưu trí, Nhân dân đồng thuận đăng ký thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH.

Trong thời gian tới, Đảng uỷ, UBND xã Yên Nguyên, các tổ chức chính trị- xã hội, lực lượng công an xã tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đề án 06./.

Hoài Thu, Văn Linh

Tin cùng chuyên mục