Phiên họp thứ 34 Thường trực HĐND tỉnh

Sáng 27-5, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 34 Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang xem xét, cho ý kiến về các nội dung thuộc thẩm quyền. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban HĐND tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Phiên họp đã xem xét, cho ý kiến về Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri; kết quả tiếp nhận, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tháng 5 năm 2024.

Trước và sau kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XIX, Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp nhận 85 kiến nghị của cử tri và chuyển đến UBND tỉnh để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xem xét, giải quyết, trả lời theo quy định. Đến nay 100% kiến nghị đã được xem xét, giải quyết, trả lời.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà phát biểu tại phiên họp.

Trong tháng 5, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh và UBND tỉnh tiếp 2 lượt công dân/2 vụ việc. Từ ngày 21-4 đến 20-5, Thường trực HĐND tỉnh tiếp nhận 12 đơn/12 vụ việc; lũy kế từ đầu năm tiếp nhận 55 đơn/53 vụ việc; đã phân loại, xử lý, chuyển các cơ quan chức năng trả lời cử tri theo quy định.

Các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung cụ thể trong báo cáo của Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh giám sát trực tiếp 9 kiến nghị của cử tri tại các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn, Hàm Yên và giám sát qua báo cáo của UBND tỉnh.

Lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh trình bày báo cáo kết quả giám sát.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền các cấp tập trung xử lý quyết liệt, dứt điểm, kịp thời gắn với nhiệm vụ của cấp, ngành quản lý, nhất là các vụ, việc kéo dài.

Đồng chí đề nghị tiếp tục lựa chọn các nội dung phù hợp, nâng cao chất lượng các cuộc giám sát của HĐND, đảm bảo khoa học, đúng, trúng, trọng tâm, trọng điểm, phát hiện, giải quyết tốt vấn đề, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND.

Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, cho ý kiến vào các nội dung: Báo cáo kết quả khảo sát phục vụ phiên giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh; Báo cáo giám sát việc tuyển dụng, sử dụng, quản lý viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực giáo dục trên địa bàn tỉnh; Báo cáo kết quả giám sát về công tác tổ chức bữa ăn học đường... và một số nội dung quan trọng khác.

Theo TQTĐ

Tin cùng chuyên mục