Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa 1, năm 2024

Sáng ngày 11/5/2024, tại nhà văn hóa xã Phú Bình, Trung tâm Chính trị huyện Chiêm Hóa tổ chức Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa 1, năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Quan Văn Duyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Thế Nghĩa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Bí Thư, Phó Bí thư Thường trực các xã Phú Bình, Kiên Đài, Bình Phú, Yên Lập và 62 học viên của lớp học.

Các đại biểu tham gia Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa 1, năm 2024.

Sau hơn 1 tháng học tập, các học viên đã được nghiên cứu 18 chuyên đề với các nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, về đường lối của Đảng... Trong mỗi chuyên đề, các giảng viên đã lồng ghép những vấn đề thời sự, chính trị cần thiết, cơ bản, phù hợp với đối tượng và thực tiễn công tác, nhằm giúp các học viên nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, tạo sự chuyển biến trong hành động, xác định được vai trò, trách nhiệm của bản thân để tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, xứng đáng là những đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các học viên còn được nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức lịch sử Đảng bộ tỉnh và đi thực tế học tập kinh nghiệm tại quê Bác ở Nam Đàn, Nghệ An,  tại các điểm đến mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Bác Hồ), quê Ngoại và quê Nội của Bác để học viên được trực tiếp cảm nhận về mảnh đất đã in dấu bao lịch sử, nơi sinh ra vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Các đại biểu trao Bằng tốt nghiệp Sơ cấp Lý luận chính trị cho các học viên.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, kết thúc khóa học 100% học viên đạt yêu cầu và đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp Sơ cấp Lý luận chính trị. Trong đó, đạt loại giỏi 14 học viên, đạt loại khá 40 học viên.

Bích Diệp - Trung tâm Chính trị huyện

Tin cùng chuyên mục