Ban Thường vụ Huyện uỷ dâng hương nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17/5, nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và 55 năm thực hiện Di chúc của Người, Đoàn đại biểu Ban Thường vụ Huyện uỷ Chiêm Hoá do đồng chí Vũ Quang Thắng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình.

Cùng dự Lễ có lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND&UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Đảng uỷ xã Kim Bình; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Bó Củng, xã Kim Bình.

Đoàn đại biểu BTV Huyện uỷ Chiêm Hóa đã đến dâng hương tại Bia tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dân trọn đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của nhân dân các dân tộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Đoàn đại biểu Ban Thường vụ Huyện uỷ dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình.

Trên mảnh đất Kim Bình lịch sử, nơi cách đây 73 năm đã in dấu chân Bác, Người đã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng vào tháng 02/1951. Đến hôm nay và mai sau, hình ảnh của Bác vẫn còn mãi trong lòng người dân Kim Bình nói riêng và nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Đoàn đại biểu Ban Thường vụ Huyện uỷ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nơi ở của Bác (Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình).

Tiếp bước truyền thống, đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, năm 2024, mặc dù trong điều kiện khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh, huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh, huyện Chiêm Hoá đã thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện đề ra. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá; chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện có hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thu nhập bình quân 43,6 triệu đồng/người/năm; đời sống của Nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được khẳng định và nâng cao. Những kết quả trên tạo tiền đề cho Đảng bộ và nhân dân huyện tự tin bước vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hoá xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện; không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; phấn đấu xây dựng quê hương Chiêm Hoá phát triển toàn diện, bền vững, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng “Thủ đô khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến”./.

Tài Tùng – Hoài Thu

Tin cùng chuyên mục