Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chiêm Hóa đạt giải nhì Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023

Ngày 03/8 Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Ban CHQS huyện Chiêm Hóa tham gia tranh tài cùng với 07 đội thi đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các huyện, thành phố, Trung đoàn 247.

Phần thi chào hỏi của Ban CHQS huyện Chiêm Hóa.

Các đội tham gia hội thi trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; Kiến thức và xử lý tình huống; Tiểu phẩm. Riêng màn chào hỏi và tiểu phẩm được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Nội dung các phần thi đều thể hiện kiến thức hiểu biết của các đội về tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; chức năng, vai trò, trách nhiệm của Ban CHQS huyện…Các đội đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo kiến thức, kinh nghiệm trong thực tiễn để giải quyết những vấn đề nảy sinh như: Luật Nghĩa vụ quân sự đối với người dân; vận động Nhân dân hiến đất làm đường; giải quyết mâu thuẫn trong đời sống của người dân.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giải cho các đội đạt thành tích tại hội thi. 

Thông qua hội thi nhằm phổ biến, tuyên truyền về hoạt động công tác dân vận; rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc thực hiện phong trào thi đua “Dận vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang tỉnh. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc. Đội thi Ban CHQS huyện Chiêm Hóa đã đạt giải nhì toàn đoàn.

Minh Thu

Tin cùng chuyên mục