Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Đức Tập kiểm tra tiến độ làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Nhân Lý

Ngày 14/9, các đồng chí: Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đến kiểm tra tiến độ sửa chữa và làm nhà mới cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc diện hỗ trợ trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Nhân Lý.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Đức Tập kiểm tra tiến độ làm nhà cho hộ nghèo tại thôn Đồng Cọ, xã Nhân Lý.

Năm 2020, xã Nhân Lý có 27 hộ cận nghèo được hỗ trợ sửa chữa nhà ở có tổng kinh phí 405 triệu đồng; 25 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà mới với tổng kinh phí 750 triệu đồng. Để hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư, thời gian qua việc sửa chữa nhà, xây dựng nhà ở mới cho các hộ nghèo, cận nghèo được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội xã Nhân Lý vào cuộc và triển khai quyết liệt, đảm bảo đúng đối tượng, chất lượng, đúng mục đích và tiến độ. Cho đến thời điểm này, 100% các hộ thuộc diện sửa chữa nhà ở đã hoàn thành theo kế hoạch; 15/25 nhà làm mới đã xây dựng xong, 10 nhà còn lại đang trong giai đoạn hoàn thiện các hạng mục. Ngoài ra, xã cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân không thuộc diện hỗ trợ thực hiện sửa chữa và làm mới được 17 ngôi nhà với tổng kinh phí hàng tỷ đồng.

Qua kiểm tra thực tế tại địa phương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Đức Tập đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng  triển khai thực hiện trương trình của cấp ủy, chính quyền xã. Đồng thời chỉ đạo xã cần tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ làm nhà, tập trung tuyên truyền để người dân trong xã hưởng ứng tham gia ngày công giúp đỡ hộ nghèo làm nhà. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết những khó khăn giúp người dân; các nguồn kinh phí hỗ trợ phải công khai, minh bạch, từ đó có được sự tin tưởng, ủng hộ đoàn kết nhất trí của người dân để triển khai thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu chính quyền địa phương rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới, đánh giá đúng, sát với thực tế, xác định rõ nguyên nhân những tiêu chí chưa đạt, xây dựng kế hoạch cụ thể, có phương án tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện 05 tiêu chí còn lại, quyết tâm đưa xã Nhân Lý về đích nông thôn mới trong năm 2020./.

Hải Hà - Phúc Anh

Tin cùng chuyên mục