Huyện đoàn Chiêm Hóa phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Ngày 27/5, tại điểm trường thôn Khuôn Làn, xã Tri Phú, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chiêm Hóa phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023. Tham gia hoạt động tình nguyện có đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ huyện Chiêm Hóa được diễn ra với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động, một công trình thiết thực phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị, tạo dấu ấn xã hội tích cực”. Tại lễ ra quân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Tuyên Quang, Hội phụ nữ Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Dự án tiếp bước tới trường trao tặng công trình "Tiếp bước tới trường" hỗ trợ bữa ăn trưa cho các em học sinh tại điểm trường Khuôn Làn năm học 2023 - 2024, với kinh phí 150.000đ/tháng/em. Trao biển hỗ trợ xây dựng 01 "Sân chơi cho em" dành cho thanh thiếu nhi tại địa bàn xã Tri Phú với tổng trị giá 40 triệu đồng. Huyện đoàn Chiêm Hóa trao biển hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà Năm nghìn đồng" cho đội viên có hàn cảnh khó khăn xã Vinh Quang.

Ngay sau lễ ra quân, tại các xã Tri Phú, Vinh Quang cũng đã diễn ra nhiều hoạt động tình nguyện hưởng ứng như: đào hố, vận chuyển và lắp đặt công 05 nhà vệ sinh cho các gia đình thuộc thôn Khuân Làn, xã Tri Phú; hoạt động Bữa trưa cho em tại điểm trường thôn Khuân Làn, Khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê nông thôn mới" tại cầu Phố Chinh, thôn Vĩnh Bảo, xã Vinh Quang. Thăm, trao biển hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà Năm nghìn đồng" cho gia đình em Đội viên Vũ Duy Thăng, thôn Quang Hải, xã Vinh Quang trị giá trị giá 50 triệu đồng.

Chiến dịch này huyện Chiêm Hóa phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, thực hiện chủ trương” 3 liên kết” trong triển khai các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch. Cùng với tham gia xây dựng nông thôn mới, chiến dịch sẽ tập trung vào thực hiện các mục tiêu phấn đấu trên 3.500 đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, sửa chữa làm mới 7km đường giao thông, trồng mới trên 5.500 cây xanh, khám cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, xóa nhà tạm nhà dột nát, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn, hướng nghiệp tạo việc làm cho thanh niên...

Những hoạt động sôi nổi mở màn trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 đã thể hiện sự quyết tâm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Huyện Chiêm Hóa trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Ngọc Hiển - Văn Linh