Huyện Chiêm Hóa có 1.409 hộ gia đình khó khăn được hỗ trợ gạo trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Sáng 17/01, huyện Chiêm Hóa đã tổ chức tiếp nhận và phân bổ gạo để hỗ trợ cho các hộ nghèo thuộc 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có nguy cơ thiếu đói dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Theo đó, trong dịp này, huyện Chiêm Hóa có 1.409 hộ gia đình với 3.728 khẩu được hỗ trợ 55,92 tấn gạo, mức hỗ trợ 15kg/người. Ngay sau khi tiếp nhận gạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn chủ động thông báo, cấp phát kịp thời cho các hộ trên địa bàn đảm bảo đúng đối tượng, đúng định mức và đảm bảo chất lượng.

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp bàn giao gạo cho các xã, thị trấn.

Việc cấp phát gạo cứu đói Tết Nguyên đán của Nhà nước cho nhân dân là hoạt động có ý nghĩa lớn, thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đảm bảo mọi người dân đều có đủ lương thực góp phần bảo đảm đời sống trong những ngày giáp Tết./.

Tài Tùng