Chiêm Hóa ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, ngày 13/5, tại xã Phúc Thịnh, BHXH huyện Chiêm Hóa phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân; Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2023.

Chiêm Hóa ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Với chủ đề: “BHXH - điểm tựa của bạn và gia đình”, mục tiêu của đợt ra quân nhằm tuyên truyền, vận động trực tiếp những người làm nghề lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để có lương hưu khi về già và được chăm sóc sức khỏe. Sau lễ phát động, xe truyền thông của Bưu điện huyện cùng đông đảo cán bộ, viên chức thuộc 2 đơn vị Bưu điện và Bảo hiểm xã hội huyện đã đồng loạt ra quân diễu hành tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường của 11 thôn bản trên địa bàn xã Phúc Thịnh; đồng thời chia thành các nhóm nhỏ “đến tận ngõ, gõ tận nhà” các gia đình, khu dân cư, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng để tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết về lợi ích của BHXH tự nguyện, qua đó đăng ký tham gia, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn.

Cán bộ hướng dẫn trực tiếp người dân tại xã Phúc Thịnh

Hoạt động thể hiện tinh thần quyết tâm của BHXH huyện tuyên truyền, đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện đi vào cuộc sống, mở rộng phạm vi đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện. Dự kiến trong tháng 5 (tháng triển khai BHXH toàn dân phối hợp với Bưu điện huyện và UBND các xã tổ chức 04 ngày lễ ra quân tại các xã Phúc Thinh, Tân An, Xuân Quang, Tân Thịnh.Chỉ tiêu phấn đấu theo  kế hoạch UBND tỉnh, UBND huyện giao đến hết năm 2023  trên địa bàn huyện Chiêm Hóa có trên 4.300 người tham gia BHXH bắt buộc, trên 3.600 người tham gia BHXH tự nguyện; Tỷ lệ bao phủ BHYT 99%./.

Ngọc Hiển