Mở lớp truyền dạy dân ca, dân vũ tại xã Linh Phú

Nhằm bảo tồn và phát triển văn hóa, văn nghệ các dân tộc thiểu số, đặc biệt đối với các dân tộc ít người, 16/4, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phối hợp với UBND xã Linh Phú đã mở lớp truyền dạy dân ca, dân vũ dân tộc Pà Thẻn, tại xã Linh Phú.

Các đại biểu dự lớp truyền dạy dân ca, dân vũ dân tộc Pà Thẻn, xã Linh Phú.

Tham gia lớp học có 20 thành viên là nam, nữ dân tộc Pà Thẻn. Trong thời gian học 20 buổi, các thành viên lớp học được các nghệ nhân trực tiếp giảng dạy về các lối hát đối, hát giao duyên, thổi sáo và dạy các bài múa của người Pà Thẻn…

Các học viên tham gia lớp học, các đại biểu tại lớp truyền dạy tại xã Linh Phú.

Thông qua lớp học nhằm khơi dậy niềm đam mê văn hóa, văn nghệ của dân tộc, các học viên sẽ từng bước sưu tầm, khôi phục giữ gìn bảo tồn văn hóa truyền thống và phát huy bản sắc văn hóa, nâng cao đời sống văn hóa của nhân dân, góp phần phát huy giá trị văn hóa phi vật thể dân tộc Pà Thẻn./.

Huy Dương