Xã Tân Thịnh tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Ngày 14/7 tại nhà văn hóa xã, Đảng ủy xã Tân Thịnh đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Đây là hội thi điểm của Đảng bộ huyện Chiêm Hóa.

Dự Hội thi có đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện phụ trách xã; lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Trung tâm Chính trị huyện; Đảng ủy cơ quan Đảng, đoàn thể huyện, Cơ quan chính quyền huyện; Công an huyện; chuyên viên các Ban Đảng Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; cán bộ đảng viên và nhân dân xã Tân Thịnh đến xem và cổ vũ cho Hội thi.

Một số tiết mục tham gia hội thi.

Tham gia hội thi có 15 thí sinh là  Bí thư các Chi bộ đại diện cho nhóm chi bộ khu dân cư và nhóm chi bộ các cơ quan trên địa bàn xã. Các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; phần thi thuyết trình theo nội dung, chủ đề đã chuẩn bị trước; phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ. Nội dung tập trung vào các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các chỉ thị, nghị quyết các cấp liên quan trực tiếp đến chi bộ; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; công tác dân vận; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở…

Đến với Hội thi các thí sinh chuẩn bị chu đáo, thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu tài liệu liên quan, bám sát yêu cầu, nội dung đề ra. Hầu hết thí sinh đã vận dụng tốt những kiến thức, liên hệ và xử lý tình huống sát với thực tế của đảng bộ, chi bộ địa phương. Cùng với hình thức thể hiện linh hoạt, có kết hợp sân khấu hóa và ứng dụng công nghệ thông tin tại các phần thi.  

Đảng bộ xã Tân Thịnh hiện có 295 đảng viên tham gia sinh hoạt, trong đó có 10 chi bộ thôn và 05 chi bộ khối cơ quan. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi được tổ chức là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ xã nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc tuyên truyền, phổ biển, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước vào thực tiễn. 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba, 07 giải khuyến khích và trao các giải phụ cho các thí sinh tham gia Hội thi../.

Hoài Thu - Quang Huy

Tin cùng chuyên mục