Tổng cục II, Bộ Quốc phòng với hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại huyện Chiêm Hóa

Vừa qua, Tổng cục II Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang, Sư đoàn Bộ binh 316 – Quân khu 2 và tập đoàn Viễn thông quân đội chi nhánh tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Kiên Đài, Phú Bình huyện Chiêm Hóa. Tham dự chương trình có Trung tường Dương Xuân Vinh, Bí thư Đảng ủy Tổng cục – Chính ủy Tổng cục II. Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang. Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị tham gia chương trình và lãnh đạo huyện Chiêm Hóa.

 

Trong hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thăm, tặng quà lưu niệm một số cơ quan của tỉnh Tuyên Quang và huyện Chiêm Hóa; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.057 đối tượng gia đình chính sách tại hai xã Kiên Đài, Phú Bình huyện Chiêm Hóa; tặng dụng vụ y tế cho Trạm y tế xã Phú Bình; tặng trường mầm non xã Kiên Đài 200 khăn mặt, 50 áo phông; tặng dụng cụ thể thao cho tuổi trẻ Kiên Đài, Phú Bình; tặng quà cho 20 gia đình chính sách xã Kiên Đài. Với đội ngũ gồm các y sĩ, bác sĩ, dược sĩ có đủ năng lực, chuyên môn tham gia hành trình "Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng". Việc khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí lần này của đoàn có thể chưa đáp ứng hết yêu cầu của nhân dân và món quà tặng bà con có giá trị vật chất chưa thật lớn nhưng có ý nghĩa sâu nặng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, sẻ chia khó khăn của đoàn công tác đối với các gia đình có công với cách mạng. Tổng kinh phí cho toàn bộ chương trình này là gần 300 triệu đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh và lãnh đạo Tổng cục II (Bộ Quốc phòng), lãnh đạo Sư đoàn 316, lãnh đạo huyện Chiêm Hóa tham dự Hành trình Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng - Ảnh TQĐT

Trước đó đoàn công tác Tổng cục II đã tổ chức thăm khu di tích lịch sử Kim Bình và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, tổ chức thành công chương trình giao lưu văn nghệ “ Thắm tình quân dân” với Trung tâm VH-TT-TT huyện Chiêm Hoá và xã Kiên Đài với hơn 10 tiết mục văn nghệ đặc sắc để lại nhiều ấn tượng cho các đại biểu và người xem. Qua hành trình lần này, đoàn công tác mong muốn có nhiều dịp được tiếp tục cùng lãnh đạo, chính quyền địa phương, cấp ủy, chỉ huy, các cấp, các ngành trong và ngoài Quân đội chung tay quan tâm, giúp đỡ, động viên nhiều mặt để các gia đình chính sách không ngừng phát huy, truyền thống quê hương cách mạng, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng quê hương huyện Chiêm Hóa giàu đẹp, vững mạnh toàn diện.

Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” thể hiện tình cảm sâu sắc của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Tổng cục II với  đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, kết thúc chuyến công tác, đoàn đã để lại trong lòng nhân dân huyện Chiêm Hóa nói riêng, tỉnh Tuyên Quang nói chung những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp.  Hành trình này là những việc làm thiết thực, cụ thể, góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ đoàn kết quân - dân, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tô thắm phẩm chất cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ" trong tình hình mới. 

 

                                                                                                                                                                                                 

Ngọc Hiển - Văn Linh

Tin cùng chuyên mục