Huyện Đoàn Chiêm Hóa tổ chức lễ tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ của huyện, Huyện Đoàn Chiêm Hóa đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương Chiêm Hoá đã anh dũng hy sinh vì độc lập - tự do của Tổ quốc.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Công an huyện, Ban CHQS huyện, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Chiêm Hoá, hội viên Hội Cựu chiến binh, 150 đoàn viên, thanh thiếu nhi đại diện thế hệ trẻ trên địa bàn huyện.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện, đoàn viên thanh niên đã đặt vòng hoa, thắp nến và dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đại biểu và đoàn viên thanh niên dự Lễ thắp nến tri ân.

Phát huy đạo lý và truyền thống nhân văn cao đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Chiêm Hoá cùng với Nhân dân trong huyện đã tự nguyện quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, hàng nghìn ngày công làm mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa, cùng với hàng ngàn cuốn sổ “Tiết kiện tình nghĩa” đã được trao tặng cho thân nhân của các liệt sỹ, các  thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng. Thế hệ trẻ Chiêm Hoá hôm nay đang chung sức, chung lòng, đem hết tài năng và trí tuệ xây dựng và phát triển quê hương, làm rạng rỡ truyền thống anh hùng của huyện Chiêm Hoá, cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ thắp nến tri ân.

Lễ "Thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ" là một trong những hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện, là hoạt động mang nhiều ý nghĩa,  qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ./.

Huy Dương – Quang Huy

Tin cùng chuyên mục