Hội thi Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi huyện Chiêm Hóa năm 2023

Ngày 30/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chiêm Hóa tổ chức khai mạc Hội thi Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi huyện Chiêm Hóa năm 2023.

Tham gia Hội thi có 24 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thi sính tranh tài 3 phần thi gồm: Chào hỏi; nghiệp vụ công tác mặt trận; hùng biện. Các thí sinh thể hiện sự hiểu biết về các nội dung trong Điều lệ MTTQ Việt nam, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024; các cơ chế chính sách của tỉnh liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ cấp xã; các phong trào, cuộc vận động đang được MTTQ các cấp triển khai thực hiện trên địa bàn huyện…

Một số nội dung trong Hội thi Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi huyện Chiêm Hóa năm 2023.

Hội thi là dịp để cán bộ Mặt trận ở cơ sở giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hoá các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác gắn với đổi mới đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của cán bộ Mặt trận xã, thị trấn, trong thời kỳ mới.

Các thành viên Ban Giám khảo tại Hội thi.

Qua một ngày tranh tài sôi nổi cho thấy các thí sinh đều đã đầu tư tập luyện công phu, chu đáo, thể hiện tốt các phần thi. Ở phần thi chào hỏi nhiều thí sinh đã thể hiện được khả năng của mình góp phần tạo không khí sôi động cho Hội thi; Phần thi hùng biện, nhiều thí sinh đã đưa ra được nhiều giải pháp thiết thực có tính khả thi giải quyết những vấn đề phát sinh trong hoạt động công tác mặt trận trên địa bàn.

Các đại biểu, Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt thành tích tại Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất; 02 giải nhì, 03 giải ba, 18 giải khuyến khích; trao giải phần thi Chào hỏi ấn tượng nhất và phần thi Hùng biện hay nhất./.

Hồng Nhung, Huy Dương

Tin cùng chuyên mục