Hội LHPN xã Yên Nguyên tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026

Trong 2 ngày 23-24/03/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Yên Nguyên tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Yên Nguyên luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền và Hội cấp trên, luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, huy động tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức Hội, phát huy nội lực tham gia xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển. Tập trung hướng dẫn các chi hội tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã khóa XX đều đạt và vượt Kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Yên Nguyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hàng năm có trên 87% hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động nhóm “Phụ nữ giúp nhau viên gạch hồng và phát triển kinh tế”. Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đã nhận ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 5 tỷ đồng; thỏa thuận với Ngân hàng NN và PTNT qua Tổ vay vốn với dư nợ trên 8 tỷ đồng cho gần 500 hội viên vay phát triển sản xuất, kinh doanh; 16/16 chi hội duy trì hiệu quả hoạt động xây dựng Quỹ hội với số tiền trên 440 triệu đồng nhằm giúp cho hàng trăm lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế. Từ năm 2016 đến nay, Hội Phụ nữ xã Yên Nguyên đã phát triển trên 200 mô hình kinh tế cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo xuống còn 3,4% năm 2020. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện được thực hiện tốt, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo và các đối tượng khác trị giá trên 50 triệu đồng; tuyên truyền, vận động được 97% hộ gia đình hội viên tham gia BHYT; các hoạt động văn hóa, văn nghệ; phong trào TDTT được các chi hội duy trì tốt; xây dựng và phát triển các Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, Câu lạc gia đình văn hóa, Câu lạc bộ hát Then, đàn Tính… qua đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19; vận động ủng hộ phòng chống dịch được trên 40 triệu đồng; tổ chức phát miễn phí gần 700 khẩu trang cho nhân dân; trao tặng nhiều suất quà trị gia hàng chục triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh… Hàng năm, 100 chi hội xếp loại tốt, trong đó 70% chi hội xếp loại xuất sắc; Hội LHPN xã xếp loại đơn vị hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Mai Hoa Viễn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Yên Nguyên tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua; các cuộc vận động với nội dung trọng tâm đó là hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập; vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Phấn đấu tỷ lệ thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội đạt 87% trở lên; chú trọng nâng cao chất lượng hội viên cũng như chất lượng sinh hoạt chi hội nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Yên Nguyên ra mắt Đại hội

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Yên Nguyên ra mắt Đại hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội LHPN xã Yên Nguyên nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Yên Nguyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Chiêm Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua Nghị quyết Đại hội./.

Hải Hà - Quang Huy