Chiêm Hóa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 13/7, tại Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện, Đại hội Công đoàn huyện Chiêm Hoá lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 - 2028 trọng thể khai mạc.

Dự đại hội có các đồng chí: Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong BTV LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện; 138 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội Công đoàn huyện Chiêm Hóa khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã thực hiện thắng lợi 12/12 chỉ tiêu do Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII đề ra. BTV LĐLĐ huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả 03 Chương trình hành động trọng tâm của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh (khóa XVI). Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên và người lao động. Nổi bật là các hoạt động ký thỏa ước lao động tập thể, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước. CNVCLĐ và chiến sỹ lực lượng vũ trang quyên góp ủng hộ trên 697 triệu đồng xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn”; các CĐCS đã trao 3.496 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 1.775 lượt. Các cấp công đoàn đã tập trung mọi nguồn lực, kịp thời chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn do dịch Covid-19. Trong tháng công nhân hàng năm, nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực đã được LĐLĐ Chiêm Hóa tổ chức; công tác nữ công luôn được các cấp công đoàn và cấp ủy đảng chính quyền quan tâm. Bình quân hằng năm có 90,6% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Bồi dưỡng giới thiệu 651 đoàn viên công đoàn ưu tú cho cấp ủy đảng, đã có 453 đoàn viên công đoàn được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Các cấp công đoàn đã phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, tiêu biểu: Phong trào "Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới",  phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp"; Văn hóa, thể thao. Thông qua phong trào, đã có 30 tập thể được tặng Cờ thi đua của các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh; 287 lượt tập thể, 271 cá nhân được tặng Bằng khen của các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh; có 990 lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 9.166 lượt người đạt danh hiệu lao động tiên tiến. 127 lượt tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", 390 lượt tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", nhiều gương công nhân viên chức lao động tiêu biểu. 

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Chiêm Hóa tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với phương châm "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, nhiệm kỳ 2023 - 2028, LĐLĐ Chiêm Hóa đưa ra 4 nhóm chỉ tiêu đến hết nhiệm kỳ, 08 nhóm chỉ tiêu theo từng năm và phá 02 khâu đột phá là: Đổi mới phương thức hoạt động của Công đoàn huyện, trọng tâm là chuyển đổi số, xây dựng công đoàn số, đoàn viên số trong thực hiện các chức năng cơ bản của tổ chức Công đoàn. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ khối hành chính sự nghiệp tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước thông qua thực hiện có hiệu quả các hoạt động tham mưu, đề xuất và triển khai nhiệm vụ, tích cực tham gia cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chiêm Hóa và đồng chí Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Chiêm Hóa trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khục và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Các đồng chí mong muốn bước sang nhiệm kỳ mới, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Chiêm Hóa cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Luôn luôn hướng về cơ sở, đặt lợi ích đoàn viên lên hàng đầu. Đặc biệt, đổi mới mạnh mẽ các hoạt động, trong đó, chú trọng việc thực hiện chuyển đổi số. Tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh cùng BCH Công đoàn huyện Chiêm Hóa khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang.

Trước đó, tại phiên thứ nhất diễn ra vào chiều ngày 12/7, Đại hội đã bầu 15 Ủy viên BCH Công đoàn huyện Chiêm Hóa nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Mai Thị Ngọc Linh, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy được BCH Công đoàn huyện bầu giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện Chiêm Hóa; đồng chí Trương Thị Thu Hà tái cử chức vụ Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu 16 đại biểu chính thức, 02 đại biểu khuyết dự Đại hội Công đoàn tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

Đồng chí Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tại Đại hội, có 15 đoàn viên công đoàn được trao tặng Kỷ niệm chương; 08 tập thể, 15 cá nhân được BCH Liên đoàn lao động tỉnh Tuyên Quang đã tặng bằng khen; có 14 tập thể, 28 cá nhân được Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện Chiêm Hóa đã tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Các đoàn viên công đoàn nhận kỷ niệm chương tại Đại hội.

Đồng chí Mai Thị Ngọc Linh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chiêm Hóa khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028 phát biểu bế mạc Đại hội.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn huyện Chiêm Hóa lần thứ IX, đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Một số hình ảnh tại Đại hội Công đoàn huyện Chiêm Hóa khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028:

Hồng Nhung - Huy Dương

Tin cùng chuyên mục