Ấn tượng hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm số 04

Ngày 10/9, Huyện ủy Chiêm Hóa đã tổ chức Hội thi Chi bộ giỏi năm 2023 cụm thi số 4. Dự hội thi có đồng chí Hà Đức tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Tham gia hội thi cụm số 04 có 17 thí sinh xuất sắc đến từ các chi bộ cơ sở thuộc Huyện ủy; Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể; Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện; Đảng bộ quân sự huyện; Đảng bộ Công an huyện; Đảng bộ Trung tâm y tế huyện; Đảng bộ công ty TNHH Lâm nghiệp Chiêm Hóa.  

Các đại biểu dự Hội thi.

Ở phần thi lý thuyết, trong vòng 5 phút, các thí sinh giới thiệu khái quát về bản thân và tổ chức đảng nơi mình sinh hoạt; những cách làm hay, sáng tạo; những kinh nghiệm của chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng về nội dung, phong phú, đa dạng về hình thức thể hiện, nhiều thí sinh đã có phần thi xuất sắc, ấn tượng. Phần thi xử lý tình huống các thí sinh đã thể hiện sự linh hoạt của các bí thư chi bộ để xử lý những tình huống cụ thể trong thực tiễn. Nhiều thí sinh, ngoài thể hiện khả năng hiểu biết còn có những dẫn chứng minh họa phù hợp, lôi cuốn người nghe. Trong phần thi nhận thức và thuyết trình, hầu hết các thí sinh trả lời đầy đủ nội dung, đồng thời liên hệ thực tiễn sát với tình hình của địa phương. Đặc biệt, trong phần liên hệ thực tiễn, một số thí sinh khéo léo lồng ghép chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của địa phương mình, giúp cho nội dung thi thêm sinh động, phong phú và thuyết phục.

Các thi sinh trải qua 3 nội dung tại Hội thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng sự tập trung cao, 17 thí sinh tại cụm thi số 04 và các cụm đã tổ chức đều bám sát đề cương, trình bày đầy đủ, rõ ràng, đúng quan điểm, đường lối của Đảng; bám sát tình hình thực tế tại địa phương; các phần thi phần thi được thí sinh vận dụng các kiến thức về công tác Đảng một cách nhuần nhuyễn, logic, diễn đạt rõ ràng, sâu sắc, hấp dẫn, tạo sức lôi cuốn, thu hút, thuyết phục người nghe và nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo. Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi là một hình thức sinh hoạt chính trị rộng khắp, là dịp để đội ngũ bí thư chi bộ, cấp ủy viên học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, bồi dưỡng kiến thức về công tác Đảng. Qua đó bồi đắp được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về công tác Đảng, kinh nghiệm thực tế, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn công tác, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đảng trong toàn Đảng bộ huyện.

Đồng chí Hà Đức tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho thí sinh Hà Phúc Tuyên.

Kết thúc Hội thi Cụm thi số 4, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí thí sinh Hà Phúc Tuyên, Bí thư chi bộ công đoàn, Cựu chiến binh, Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể huyện Chiêm Hóa; trao 02 giải nhì, 03 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các thí sinh dự Hội thi.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Hoài Thu, Quang Huy

Tin cùng chuyên mục