Đoàn công tác Thường trực Huyện uỷ làm việc tại xã Yên Nguyên

Ngày 28/7, Đoàn công tác của Thường trực Huyện uỷ do đồng chí Ma Phúc Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Chiêm Hoá làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Yên Nguyên về tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Trần Văn Tuyên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; Vũ Đình Tân, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan: Kinh tế và Hạ tầng; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hoá và Thông tin; Văn phòng Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Công ty TNHH Sông Gâm; Đảng uỷ, UBND xã Yên Nguyên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà và đoàn công tác làm việc tại xã Yên Nguyên.

Theo kế hoạch năm 2022, xã Yên Nguyên sẽ về đích xã nông thôn mới nâng cao và thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Đến thời điểm này, xã Yên Nguyên đạt 9/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, hiện nay còn 10/19 tiêu chí chưa đạt đó là: Tiêu chí Quy hoạch; Giao thông; Thuỷ lợi và phòng chống thiên tai; Giáo dục; Văn Hoá; Thông tin và Truyền thông; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Y tế; Tiếp cận pháp luật và tiêu chí Môi trường. Kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Cầu Cả hiện nay đạt 05/12 tiêu chí, những tháng cuối năm thôn phải hoàn thành 07 tiêu chí chưa đạt. Cũng tại chương trình làm việc, đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát 02  tuyến đường mẫu tại thôn Bảo Ninh; thôn  Cầu Cả; kiểm tra hiện trạng nhà Văn hoá thôn Cầu Cả để xây dựng cổng, tường rào, bồn hoa; khảo sát địa điểm dự kiến làm điểm dừng chân khu vực di tích Cầu Cả gắn với các hạng mục phục vụ du lịch kết nối tua  tuyến với Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc. Tiếp đó đoàn đã tới thăm tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo, học giỏi, bị bệnh phải thường xuyên đi điều trị ở tuyến trên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Yên Nguyên.

Tại buổi làm việc Đảng uỷ, UBND xã Yên Nguyên đã đề xuất với đoàn công tác về kế hoạch vốn nông thôn mới; kinh phí làm mới 20 nhà, sửa 05 nhà; hỗ trợ kinh phí  xây 02 tuyến đường mẫu…
      Kết luận chương trình làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Ma Phúc Hà yêu cầu các phòng chuyên môn phối hợp với xã Yên Nguyên tiến hành khảo sát, thiết kế, lập phương án quy hoach 02 tuyến đường mẫu và điểm dừng chân. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xã hội hoá trong nhân dân và doanh nghiệp. Đề nghị xã Yên Nguyên tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến đường mẫu; đề xuất các phương án hỗ trợ làm nhà, sửa nhà, hỗ trợ tiền học, vật chất cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp, hướng dẫn xã  Yên Nguyên để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong xây dựng  xã nông thôn mới nâng cao... để cuối năm 2022 xã về đích theo đúng kế hoạch.

Huy Dương